วัด
 แหล่งชอปปิ้ง
 พิพิธภัณฑ์
 สวนสัตว์
 สถานที่สำคัญ
  ดูสถานที่ทั้งหมด
 
 
 

สมัครรับข่าวสาร
ยกเลิกรับข่าวสาร
 
 
 
 
  สถานที่ยอดนิยม  
 
 
  ราคาน้ำมัน
พยากรณ์อากาศ
สภาพการจราจร
ตารางรถไฟ
ตารางเดินรถประจำทาง
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT
จองที่พักกับ Agoda
โรงแรมราคาถูก
ตั๋วเครื่องบินราคาถูก


มีผู้เยี่ยมชมขณะนี้ 1 คน

 
 
 
 
      
:: BKK inside ::
สถานที่ : แหล่งชอปปิ้ง    คลองถม
ประวัติ | ข้อมูลทั่วไป | แผนที่ | รูปภาพ
:: BKK inside ::
          ตลาดคลองถม ถ้าจะบอกว่าแหล่งหาซื้อของเก่า ของมือสองราคาถูกที่ใหญ่ที่สุดและน่าเดินดูที่สุดของกรุงเทพฯ คือ ย่านคลองถมเห็นทีจะไม่ผิด ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันเสาร์ เวลาหลัง 17.00 น. เป็นต้นไป จะเป็นเวลาเริ่มของ "ตลาดไฟฉาย" ซึ่งจะตั้งของขายกันจนถึงวันอาทิตย ์สำหรับบางคนที่ไม่ชอบเดินถือไฟฉายหาของหรือไม่สนุกกับการต้องเบียดเสียดผู้คนเดินดูของเวลากลางคืนมืดๆ ก็ขอแนะนำให้เปลี่ยนจากการช็อปค่ำคืนวันเสาร์มาเป็นช่วงเช้าวันอาทิตย์ ณ ที่นี่ ตลาดคลองถมวันอาทิตย์
          ตลาดคลองถมวันอาทิตย์ ครอบคลุมบริเวณตั้งแต่ ถ.หลวง ถ.วรจักร ถ.เจริญกรุง ถ.เสือป่า ตามซอกซอยแถวนั้น จะเต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ค้าที่เอาของมาวางขายกันเต็มไปหมด เนื่องจากวันอาทิตย์เป็นวันที่บริษัทห้างร้านแถวนั้นหยุดจึงสามารถตั้งแผงหน้าร้านได้
          สินค้าที่มีขายเรียกได้ว่าหลากหลายวาไรตี้มีทุกอย่าง เช่น เครื่องมือช่าง อะไหล่รถยนต์ อุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงาน เครื่องใช้ไฟฟ้า หนัง VDO/VCD/DVD เสื้อผ้า (ที่ไม่เน้นเสื้อผ้าผู้หญิงเหมือนตลาดนัดหน้าห้าง ตลาดนัดตามแหล่งออฟฟิศ) รองเท้าเก่า-ใหม่ ของเล่นเด็ก ของสะสม แสตมป์ ธนบัตรเก่า นาฬิกา อุปกรณ์เครื่องครัว ของเลหลัง ค้างสต็อค และอื่นๆเยอะแยะไปหมด มีทั้งของใหม่และของเก่าให้เลือกซื้อหาในราคาย่อมเยา ต่อรองได้ แผ่นเสียง,เทป,ซีดีอัลบั้มเก่าๆของศิลปินคนใดที่อยากฟังแล้วหาซื้อที่อื่นไม่ได้ให้ลองมาที่นี่ รีโมททีวี เครื่องเสียง แอร์ หายหรือเสียลองมาเดินดู ท่านที่ชอบประดิษฐ์คิดค้นมาเดินหาชิ้นส่วนของ หาไอเดีย ไม่ผิดหวัง ให้เดินตามตรอกซอกซอยให้ทั่วๆของบางอย่างไม่คิดว่าจะเอามาขายก็อาจจะพบเจอได้ที่นี่ ของชำร่วยจากสายการบินมาเลหลังขายถูก นานๆมาที ของเล่นใหม่แกะกล่องแต่เก่าเก็บจากห้างที่เลิกกิจการไปแล้วหรือตกรุ่นไปหลายปีแล้วเอามาขายถูกมากๆก็พบเจออยู่บ่อยๆ สินค้าอะไรที่กำลังฮิตมาดูที่นี่รับรองราคาไม่แพงแน่ หลายร้านที่ขายเป็นอาชีพเป็นเจ้าประจำเก่าแก่ชนิดที่เรียกว่ามาทุกอาทิตย์ต้องเจอ

คลองถมเซ็นเตอร์
          อยู่ติดด้าน ถ.วรจักร เป็นอาคารสามชั้น โดยชั้นล่างแบ่งเป็นล็อคๆ ชั้นบนเป็นที่จอดรถ (ชม.ละ 30 บาท) สินค้าในโซนนี้ส่วนมากเป็นสินค้าใหม่มือหนึ่งที่มีราคาถูกซื้อที่อื่นไม่ถูกกว่าซื้อที่นี่แล้ว ของที่ขายจะเป็นพวกอุปกรณ์รถยนต์ ของแต่งรถ เครื่องมือช่าง เครื่องเล่นเกมส์ ของเล่น โมเดล หนัง VCD/DVD อุปกรณ์ช่างไฟฟ้า สวิทช์แบบต่างๆ เครื่องชาร์จแบตเตอรี่ ถ่านชาร์จ อุปกรณ์ประปา โทรศัพท์มือถือ ถ้าจะเดินดูให้ครบทุกร้านทุกล็อคในนี้ใช้เวลาเป็นชั่วโมงเหมือนกันแต่ก็ไม่ร้อนและคนไม่แน่นมากเหมือนตามตรอกซอยข้างนอก มีร้านกาแฟ มีศูนย์อาหารที่ชั้น 2 มีห้องน้ำบริการและด้านหน้ามีร้าน KFC

อาคารศรีวรจักร
          อยู่ด้าน ถ.หลวง ข้างในส่วนมากจะขายพวกอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ และหนัง VCD/DVD มีที่จอดรถ (ชม.ละ 30 บาท) ด้านหน้าข้างในทางเข้ามีร้านกาแฟเล็ก ๆ นั่งจิบชากาแฟแกล้มขนมปังก่อนก็ได้ร้านขายหนัง VCD/DVD ก็มีอยู่หลายร้าน ค่อยๆดู ค่อยๆเลือกกันไปหลังจากที่เดินนานๆจนรู้สึกเมื่อย มานอนนวดผ่อนคลายซักชั่วโมงก่อนกลับก็เป็นไอเดียที่เข้าท่าดี

          สำหรับส่วนคลองถมเซ็นเตอร์และอาคารศรีวรจักรจะเปิดขายทุกวันก็เป็นสถานที่ที่น่าจะเดินดูต่อเนื่องจากตลาดคลองถม

(ขอขอบคุณ bangkokgoguide.com)